dung-dich-ve-sinh-phu-nu-tinh-kiem2

Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, nhiều chị em quan tâm đến tính kiềm ở mức độ nào thì tốt cho vùng nhạy cảm?

Độ pH lý tưởng cho môi trường âm đạo

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày có tính kiềm hay nồng độ pH ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của âm đạo. Nhiều chị em thắc mắc nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm như thế nào cho phù hợp để cân bằng pH, không bị khô rát, ngăn ngừa viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa?

Thang đo độ pH về tính kiềm và tính axit của các hợp chất thông thường:

  • Độ pH dao động từ 0-14
  • Độ pH<7 tính axit
  • Độ pH>7 tính kiềm. 
dung-dich-ve-sinh-phu-nu-tinh-kiem3

Đối với dung dịch vệ sinh phụ nữ tính kiềm lại căn cứ vào độ pH cân bằng tự nhiên của âm đạo:

  • Độ pH > 4,5 là có tính kiềm.
  • Độ pH từ 4-4,5 là trung tính
  • Độ pH dưới 4 là axit. 

Nếu tính kiềm quá thấp sẽ gây khô rát vùng “bikini” hoặc quá cao có thể gây viêm nhiễm. Vì vậy, bạn nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất có tính kiềm nhẹ giúp cân bằng độ pH ổn định, tạo nên hàng rào “bảo vệ” vùng kín khỏi nấm ngứa, vi khuẩn phát triển gây bệnh phụ khoa. Ngoài ra, độ pH ổn định cũng là môi trường tốt nhất để thụ thai. 

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm nhẹ tốt nhất

Chứa thành phần tự nhiên

Dung dịch vệ sinh kiềm nhẹ có chứa thành phần từ thiên nhiên từ Trà xanh, Bạc Hà, Cúc la mã, kết hợp chiết xuất hoa hồng… được chị em ưu tiên sử dụng hơn cả vì an toàn cho làn da và vùng nhạy cảm. Thành phần tự nhiên giúp làm sạch dịu nhẹ, kháng khuẩn, duy trì độ ẩm tự nhiên và cân bằng độ pH sinh lý cho vùng kín, bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn, nấm gây mùi khó chịu hay các bệnh viêm nhiễm.

Sử dụng vào thời điểm lý tưởng

Với nước rửa phụ khoa có tính kiềm nhẹ, thì bạn có thể yên tâm dùng hàng ngày, trước và sau khi quan hệ, ngày đèn đỏ, chu kỳ kinh nguyệt… Mỗi thời điểm sử dụng cho ra những kết quả khác nhau.

  • Chăm sóc hàng ngày: Nếu bạn dùng với mục đích làm sạch, miễn nhiễm bệnh phụ khoa, hãy thường xuyên sử dụng hàng ngày.
  • Tăng độ tự tin: Trong những dịp “đèn đỏ” với những “mùi vô hình” tạo cảm giác khó chịu, bạn nên tăng cường lần sử dụng, có thể sau mỗi lần vệ sinh.
  • Tạo sự quyến rũ: Với những ai có “ý đồ”, muốn tạo sự mới lạ cho người bạn đồng hành, hãy sử dụng trước khi bắt đầu quan hệ. Ngoài việc tạo nên hương thơm thanh khiết, nước rửa phụ khoa còn tạo độ ẩm tự nhiên giúp vùng kín tránh tổn thương, xây xát.

Duy trì “cô bé” luôn khỏe mạnh, dẻo dai

Chế độ ăn lành mạnh:

Độ pH của “cô bé” cũng chịu tác động không nhỏ từ những thực phẩm mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. Chẳng hạn như bạn ăn đồ cay nóng, hay uống nhiều rượu bia sẽ làm độ pH vùng kín thay đổi. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên ăn nhiều rau, củ, quả mọng, sữa chua… là những loại thực phẩm rất tốt để cân bằng độ pH.

Chăm sóc vùng kín đúng cách:

Ngoài ăn uống thì độ pH ổn định còn phụ thuộc vào việc bạn mặc đồ lót thoải mái, vệ sinh đúng cách nhất là kỳ kinh nguyệt, mang thai hoặc sau sinh…

ND

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *