hut-be-phot-la-gi

Nếu bạn đang thắc mắc giửa Bể phốt là gì? Hút bể phốt là gì? khi nào cần hút bể phốt? thì bạn đã tìm đúng nơi để tham khảo rồi đây. Bài viết này conduongmoi.net sẽ cùng bạn lý giải những vẫn đề này nhé!

Bể phốt là gì?

Bể phốt còn có tên gọi khác là hầm cầu, bể tự hoại là một bột phận chính của hệ thống tự hoại trong một căn nhà, chung cư hay trường học, khách sạn…

Bể phốt chính là nơi chứa đựng chất thải từ bồn cầu xuống, sau một thời gian sẽ tự phân huỷ và chuyển thành thể lỏng rồi mới theo hế thống đường ống thoát nước chảy ra bên ngoài.

hut-be-phot-la-gi2

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt hay còn gọi là hút hầm cầu là việc sử dụng nhân lực con người và vất lực thiết bị máy móc để tiền hành công việc thông hút toàn bộ chất thải rắn chưa được phân huỷ ra khỏi bể phốt nhằm làm tăng thể tích chứa của bể phốt, đảm bảo bể phốt hoạt động tốt tránh hiện tượng tắc, nghẹt không thoát được chất thải dẫn tới mùi hối khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người

Nói một cách dễ hiểu, hút bể phốt là sử dụng sức người công với sự hỗ trợ của máy móc, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thông tắc các ống hút vào bên trong bể phốt và tiến hành khởi động máy bắt đầu công việc nạo hút sao cho bên trong bể phốt sạch sẽ nhất.

hut-be-phot-la-gi1

Khi nào cần hút bể phốT?

Khi nào cần hút bể phốt? Cẩu trả lời là khi “bể phốt bị đầy”. Bở vì bể phốt chính là nơi được thiết kế để chứa đựng các chất thải hữu cơ từ bồn cầu trong quá trình sinh hoạt của con người. Chất thải hữu cơ đó sẽ được tích tụ lại ở bể phốt, lúc nàyc các vi sinh vật sẽ tiễn hành quá trình phân huỷ các chất hữu cơ đó thành bùn để dễ dàng đưa chúng ra đường ống thoát nước chảy ra bể ngoài. Sau một thời gian sử dụng các chất thải rắn không bị phẩn huy sẽ tích trữ lâu ngày nhiều lên, từ đó dẫn đến hiện tượng bể phốt bị đầy, tràn ra bên ngoài hoặc có thể gây tắc nghẹt. Đó là lý do chúng ta cần phải hút bể phốt khi chúng bị đầy nhé!

Trên đây là bài viết lý giải cho các câu hỏi Bể phốt là gì? Hút bể phốt là gì? khi nào cần hút bể phốt? từ chuyên gia hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Theo: Tuka

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *