tay-reu-tren-nen-xi-mang1

Nếu bạn sống ở một khu vực ẩm ướt, có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề nan giải do rêu mọc xung quanh nhà gây ra. Nếu không cẩn thận, rêu có thể nguyên nhân gây trượt ngã, khiến các lối đi trở nên nguy hiểm và kém thẩm mỹ.

Những mảng rêu lớn mọc dọc theo bề mặt bê tông như đường lái xe, vỉa hè trên tường, tuy khó coi nhưng không khó để loại bỏ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ rêu bám trên nền xi măng từ các nguyên liệu và kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện.

tay-reu-tren-nen-xi-mang

Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng:

Rêu có thể giúp loại bỏ cỏ dại và mang lại vẻ đẹp cổ kính cho lối đi. Tuy nhiên, không phải lúc nào rêu cũng mọc ở nơi cần thiết.

Tẩy rong rêu khỏi nền xi măng giúp trả lại vẻ sạch sẽ cho bề mặt chỉ với một vài bước đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu giá rẻ và dễ tìm.

1. Tẩy rong rêu trên nền xi măng bằng nước và bàn chải:

Đôi khi, các giải pháp đơn giản nhất là lựa chọn tốt nhất để tẩy rong rêu. Nếu trên nền xi măng xuất hiện những mảng rêu nhỏ hãy thử dùng bàn chải cứng và nước để loại bỏ chúng.

Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó đổ cẩn thận nước sôi vào bình tưới cây hoặc ấm nước và đổ nước nóng trực tiếp lên các khu vực xi măng bị rêu mốc.

Để khu vực này nguội và dùng bàn chải cứng để chà sạch rong rêu. Sử dụng vòi phun nước làm sạch các mảnh vụn rêu. Kiểm tra khu vực này sau một vài ngày để đảm bảo rằng tất cả rong rêu đã được tẩy sạch sẽ.

tay-reu-tren-nen-xi-mang3

2. Tẩy rong rêu trên nền xi măng bằng Baking Soda

Sử dụng baking soda làm chất tẩy rong rêu trên nền xi măng là một trong những giải pháp dễ nhất và rẻ nhất để làm sạch rêu bám trên nền xi măng một cách hiệu quả và an toàn.

Baking soda làm tăng độ PH, biến nền xi măng trở thành môi trường bất lợi cho rêu phát triển. Đây cũng là một nguyên liệu dễ tìm, thường có trong bếp của mọi gia đình. 

Rắc một lớp baking soda vừa đủ lên khu vực xuất hiện rêu trên nền xi măng và để yên trong khoảng 24 giờ.

Dùng một chiếc chổi lông cứng để chà sạch tất cả các vết rêu còn sót lại. 

3. Tẩy rong rêu trên nền xi măng bằng giấm trắng:

Giấm là một loại chất lỏng có tính axit, chúng có thể tiêu diệt rêu bằng cách hạ thấp độ PH. Giấm có giá bán khá rẻ, dễ sử dụng, an toàn và diệt rêu hiệu quả, đồng thời ngăn không cho rêu mọc trở lại. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời thường được áp dụng để loại bỏ rong rêu trên nền xi măng.

Chuẩn bị 2 cốc nước ấm, bình xịt, bàn chải, vòi tưới cây. Cho một phần giấm và một phần nước vào bình tưới cây hoặc bình xịt, lắc đều. Phun hỗn hợp trực tiếp lên rêu mọc trên nền xi măng và để yên trong vài ngày. Kiểm tra khu vực đó xem rêu có khô và chết không. Nếu không, hãy xịt lại một lần nữa, dùng bàn chải lông cứng để chà sạch rêu chết trên bê tông hoặc cào rêu bám trên sân. Rửa sạch nền bê tông bằng vòi tưới cây.

4. Tẩy rong rêu trên nền xi măng bằng dung dịch tẩy

Một trong những cách hiệu quả nhất để tẩy rong rêu trên nền xi măng là dùng thuốc tẩy. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời để diệt nấm mốc và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Chuẩn bị: 1 cốc thuốc tẩy clo, 4 cốc nước ấm, bình xịt, bàn chải, 1 đôi găng tay cao su.

Để diệt rong rêu cứng đầu trên xi măng và ngăn ngừa mọc lại, hãy pha 1 cốc thuốc tẩy clo với 4 cốc nước ấm. Đổ đầy dung dịch vào bình xịt làm vườn, đeo găng tay và xịt một lớp đều chất tẩy lên bề mặt của khu vực xi măng bị rêu mốc.

Giải pháp này cần khoảng một tuần để diệt hết rong rêu, kiểm tra khu vực này sau một vài ngày để xem rêu có bị khô và chết hay không. Xịt thêm lớp dung dịch tẩy khác nếu lần đầu tiên không có tác nhiều.

Dùng bàn chải để chà sạch rêu chết và dùng vòi tưới vườn rửa sạch khu vực bám rêu. Đảm bảo dung dịch tẩy không dính vào các loại cây cảnh và khu vực khác.

5. Tẩy rong rêu trên nền xi măng bằng máy phun áp lực:

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại chất tẩy rửa tự chế để tẩy rong rêu trên nền bê tông thì hãy sử dụng máy phun rửa áp lực để dễ dàng phun sạch rêu ra khỏi bề mặt bê tông.

tay-reu-tren-nen-xi-mang2

Đảm bảo che chắn cây và các vật dụng khác gần khu vực trong khi rửa bằng áp lực để bảo vệ chúng khỏi áp lực nước mạnh. 

Đeo một cặp kính bảo vệ, đứng cách xa khu vực xuất hiện rêu từ 2m đến 3m và hướng vòi phun áp lực quét từ bên này sang bên kia khắp nền xi măng để loại bỏ rêu.

Mặc dù rêu có lợi cho môi trường và không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người nhưng việc phát triển trên nền xi măng xung quanh nhà sẽ gây mất thẩm mỹ và trơn trượt. Vì vậy, gia chủ có thể loại bỏ rêu dễ dàng bằng những phương pháp đơn giản và hiệu quả trên đây để trả lại không gian sạch đẹp và an toàn cho người sử dụng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *